Tin tức

Tại sao inox được dùng phổ biến trong chế tạo thiết bị bếp công nghiệp?

Vào năm 1913, một chuyên gia ngành thép người Anh tên là Harry Brearley đã sáng chế ra một loại thép đặc biệt có khả năng chịu mài mòn cao, bằng việc giảm hàm lượng carbon xuống và cho crôm vào trong thành phần thép (0.24% C và 12.8% Cr). Trải qua hơn 100 năm thép không gỉ hay còn gọi là inox đã bước ra khỏi phòng thí nghiệm và từng bước đi vào nhiều lĩnh vực của đời sống với hơn 1,3 tỷ tấn kim loại được sản xuất mỗi năm. Inox được sử dụng trong nhiều lĩnh vực, trong đó có lĩnh vực chế tạo thiết bị bếp công nghiệp.Tại sao inox lại được tin dùng như vậy? Hãy cùng tìm hiểu các tính năng vượt trội của vật liệu inox  so với các loại vật liệu khác.

– Thứ nhất, inox có tính năng chống ăn mòn và chống ô xi hóa cao. Điều này làm tăng chất lượng và tuổi thọ của các sản phẩm làm từ inox. Đồng thời, chúng ít khi bị hỏng hóc hay phải sửa chữa, giúp tiết kiệm tiền bạc cũng như thời gian của con người. 

                                                                                    Bàn hai chậu dùng trong bếp ăn công nghiệp

– Inox là hợp kim có thể tái chế mà không làm mất đi những phẩm chất vốn có. Các nguyên liệu dùng để tạo nên thép không gỉ được tái sử dụng vô thời hạn để sản xuất ra các sản phẩm mới.