Tin tức

Tủ cơm công nghiệp – Vật dụng không thể thiếu của các bếp ăn đông người

Ở những nơi đông người như bếp ăn, canteen, nhà hàng, số lượng người có thể lên đến hàng chục hàng trăm người, những chiếc nồi cơm điện bình thường không thể đáp ứng được nhu cầu nấu cơm đấy. Vì thế, chúng tôi xin giới thiệu vật dụng đáp ứng được nhu cầu ấy chính là “ tủ cơm công nghiệp”

Tủ cơm công nghiệp là gì ?

Tủ cơm công nghiệp cũng giống như nồi cơm điện bình thường nhưng công suất nấu cơm lớn hơn. Là thiết bị nhà bếp công nghiệp, được ra đời nhằm giúp đỡ mọi người giảm thiểu những phân đoạn cầu kì, khó khăn, vất vả trước đây. Nấu cơm nhanh hơn, phục vụ được số lượng người lớn hơn trong cùng một lúc.

Cấu tạo của tủ cơm công nghiệp.

Trên thị trường có rất nhiều loại tủ cơm công nghiệp có hình dạng và kích thước khác nhau. Thông thường thì tủ cơm công nghiệp có cấu tạo cơ bản như sau :

  • Thường được sử dụng bằng chất liệu inox, có độ bền cao, độ sáng bóng tốt, dễ dàng vệ sinh.
  • Bên cạnh đó, bên trong tủ còn có lớp bông thủy tinh giúp tủ cách nhiệt tốt, đồng thời cũng chống làm bỏng người sử dụng.
  • Chân tủ được lắp 4 bánh xe di động, dễ dàng di chuyển đến bất cứ đâu.
  • Các loại tủ như thế này thường là sẽ sử dụng khay để nấu.
  • Cơm được nấu bằng tủ cơm công nghiệp, thường được làm chín bằng hơi nước, nên cơm thường sẽ rất thơm và dẻo, giúp giữ được giá trị dinh dưỡng tốt.

Nguyên lý hoạt động của tủ cơm công nghiệp.

  • Thời gian : 60 – 90 phút (tùy tủ nhỏ hay lớn)
  • Công suất tiêu thụ điện : từ 9 – 12 KW/h.
  • Để nấu 50 kg gạo trở xuống dùng loại tủ trung có 10 khay, mỗi khay nấu 5kg gạo.

Những ưu điểm của tủ cơm công nghiệp.

  • Tính an toàn rất cao.
  • Thiết kế gọn gàng, tinh tế và hiện đại.
  • Có chế độ lựa chọn tốc độ nấu như mong muốn.
  • Có thể nấu được rất nhiều món khác.
  • Dễ dàng vệ sinh.
  • Giá cả hợp lý.