Tin tức

Nồi cơm công nghiệp – Dụng cụ cần thiết cho các bếp ăn

Cơm chính là món ăn không thể thiếu trong bữa ăn của mỗi gia đình Việt Nam. Ngày nay, thay vì sử dụng bếp củi, bếp than để nấu cơm thì đã có nồi cơm điện, giúp việc nấu cơm trở nên nhanh hơn. Nhưng đối với những nơi đông người như bếp ăn, nhà hàng, canteen,....nồi cơm điện bình thường không đủ khả năng. Vì thế, thay vì sử dụng nồi cơm điện thông thường, chúng ta nên lựa chọn “Nồi cơm công nghiệp”.

 

Nguyên lí hoạt động của nồi cơm công nghiệp

 

Nồi cơm công nghiệp hoạt động cũng như nồi cơm điện bình thường, sử dụng năng lượng điện để đốt nóng và làm cơm chín. Điểm hạn chế của việc này là chiều cao của lớp gạo và nước không dày hơn 15 cm, Vì với lượng gạo và nước dày hơn, để gạo chín thành cơm thì phải nâng nhiệt độ cao hơn và sẽ sinh ra việc cháy cơm khi nấu.

Thời gian: cơm của nồi cơm công nghiệp được nấu chín trong khoảng từ 50-60 phút.

Lưu điện được nồi cơm công nghiệp tiêu thụ để nấu 100kg gạo thường là 50 KW/h điện.

Để nấu 40kg gạo thường phải cần 8 nồi cơm hoạt đông cùng một lúc.

Các mẹo vặt khi sử dụng nồi cơm công nghiệp

Để hạt gạo chín đều, thơm dẻo, cần vo gạo đúng cách, gạo được vo sạch sau khi chín dùng đũa xới kĩ cho từng hạt cơm tơi ra.

Cân chỉnh thời gian nấu cơm cho hợp lý. Thời gian giữ ấm cơm không quá 12 giờ.

Vệ sinh nồi cơm đúng cách: đối với vỏ nồi hãy dùng vải mềm tránh dùng các vật cứng gây xước nồi. Lòng nồi cơm hãy ngâm nước trước khi rửa, tránh làm xước.